Namra Coffee – ốc đảo yên bình cho tâm hồn ngay giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng bận rộn

Namra Coffee là một ốc đảo giữa thành thị nơi khách có thể đến để tìm kiếm sự yên bình cho tâm hồn mình ngay giữa trung tâm của một thành phố bận rộn.

Ngôi nhà đã từng là một kiến trúc mang phong cách hiện đại được xây dựng từ thập niên 70, và đã là một studio áo cưới trong nhiều thập kỷ. Tân Nguyễn – kiến trúc sư trưởng của D1 Architectural Studio (D1) đã quyết định giữ lại những chi tiết nguyên mẫu nhất của thiết kế ban đầu để giữ lại cho khách cái cảm giác hoài niệm về một thời kỳ đã qua. Đội thiết kế trân trọng từng chi tiết nhỏ nhưng không bao giờ lỗi thời, những chi tiết đã tạo nên sự độc đáo cho công trình này: tường gạch dày hai lớp, sàn xi măng xanh và ban công trang trí theo phong cách thập niên 70.

Ở tầng trệt, quầy cà phê mang đến một không khí sôi động, gây ấn tượng cho du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tại tầng hai, mọi thứ dần chuyển sang một bầu không khí thoải mái êm đềm, tại đó khách có thể nhàn nhã vừa thưởng thức cà phê vừa ngắm nhìn quầy bar bận rộn bên dưới. Những người tìm kiếm sự thanh thản có thể đến khoảng vườn xanh trên tầng ba, nơi họ có thể hành Thiền trong yên tĩnh hoàn toàn mà không lo bị quấy rầy.

Phong cách trang trí nội thất của Namra Coffee chú trọng nhiều vào tính bền vững. Thay vì sử dụng các mặt hàng nội thất có sẵn trên thị trường, các KTS đã quyết định trang trí cho quán hoàn toàn bằng các mặt hàng “bespoke” thủ công được các nghệ nhân địa phương chế tác riêng cho dự án.

Theo rgb.vn