Artisan House - Thử nghiệm kết hợp vật liệu và thủ công địa phương

Tọa lạc tại Chiang Mai, Thái Lan, Artisan House là ngôi nhà được kiến trúc sư Pooritat Kunurat thiết kế cho gia đình ông. Chính vì thế, kiến trúc sư được thỏa sức thử nghiệm trong trò chơi sáng tạo không gian, kết hợp vật liệu và thủ công địa phương.

Ý tưởng chính của Artisan House là tạo sân trong để kết nối hai phần mới – cũ của căn nhà. Tọa lạc tại Chiang Mai, Thái Lan với diện tích khoảng 370 m2, công trình được thiết kế bởi ông Pooritat Kunurat – người đứng đầu công ty thiết kế Proud Design. Vì là căn nhà của mình, một số yếu tố kiến trúc đã được ông đưa vào thử nghiệm. Mong muốn của kiến trúc sư là kết hợp các vật liệu và thủ công địa phương vào một thiết kế hiện đại.

Artisan House gồm hai tầng; phòng ăn và phòng khách được phân chia bởi một khoảng sân trong. Công trình sử dụng đá sukabhumi xanh cho hồ bơi để phản chiếu cảnh quan xung quanh căn nhà. Phòng ăn được thiết kế để kết nối với khu nhà hiện hữu. Nhờ vậy, hai thế hệ có thể quây quần bên nhau trong không gian này. Trong khi đó, phòng khách mang phong cách hiện đại để phù hợp thế hệ trẻ.

Đội ngũ thiết kế đã tận dụng cầu thang nhằm tạo ra một không gian phòng khách với chiều cao gấp đôi. Điểm đặc biệt của không gian này là bộ đèn bong bóng George Nelson do chính chủ nhà sưu tầm. Việc chọn màu sắc tự nhiên của vật liệu địa phương đã mang lại kết quả là sự hài hòa và hơi thở bản địa cho không gian nội thất. Phòng ngủ chính nằm lơ lửng trên bể bơi với nội thất mang phong cách Retro Scandinavian. Gỗ tếch Thái được chọn làm vật liệu cho bức tường đầu giường và trần của phòng ngủ chính. Giếng trời phủ khắp mái phòng tắm, cung cấp ánh sáng tự nhiên cho không gian. Phòng đọc sách và nhà kính là nơi lưu trữ bộ sưu tập các món đồ nội thất thú vị của chủ nhà.